Sứ Mệnh Đầu Tiên của mọi Sứ Mệnh

Giới thiệu về LEADER-ILM (Institute of Leading Masters) – Nơi hội tụ những Bậc Thầy

Sứ Mệnh Đầu Tiên của mọi Sứ Mệnh về Giáo Dục – Đào Tạo:

Người làm giáo dục, tổ chức làm giáo dục phải biết giáo dục cho chính mình trước. Đây là sứ mệnh đầu tiên của mọi sứ mệnh về giáo dục – đào tạo.

Với tư duy đó, chúng tôi trân trọng giới thiệu:

Học Viện Đào Tạo & Phát Triển Giảng viên (Trainers / Facilitators / Education & Training Professionals), Diễn giả (Speakers) và Chuyên gia tư vấn (Consultants) – một thành viên của Tổ Chức Giáo Dục – Đào Tạo và Tư Vấn LEADER (LEADER-ILM: Institute of Leading Masters – a member of LEADER TRAINING & CONSULTING)

Sứ mệnh của LEADER-ILM là không ngừng học tập, nghiên cứu để chung tay đào tạo & phát triển nguồn nhân lực “Bậc Thầy” (LEADING MASTERS) cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.
LEADER-ILM sẽ từng bước kết nối với những tổ chức nghiên cứu, trường, trung tâm, học viện giáo dục – đào tạo tại Việt Nam và thế giới để đưa những nghiên cứu, phương pháp giáo dục – đào tạo hiện đại nhất, cập nhật nhất cho giảng viên, chuyên gia giáo dục, chuyên gia tư vấn, diễn giả tại Việt Nam.

LEADER-ILM góp phần đào tạo & phát triển một thế hệ Bậc Thầy 2.1 (thế hệ Bậc Thầy năm 2000 – năm 2100), một bước tiên phong của LEADER với mong muốn đưa được những Bậc Thầy (Leading Masters) về giáo dục – đào tạo và tư vấn đến từng doanh nghiệp và gia tăng giá trị đích thực cho doanh nghiệp. LEADER-ILM cùng doanh nghiệp vun đắp cho sự nghiệp “Trồng Người” của doanh nghiệp nói riêng, của nền giáo dục & đào tạo nước nhà nói chung.

Tại sao cần có một học viện đào tạo và phát triển giảng viên, diễn giả và chuyên gia tư vấn?

Có quan điểm là “chỉ có thầy dzở chứ không có học viên dzở!” Muốn cải cách giáo dục – đào tạo thì phải đi từ gốc: cải cách những người thầy. Một chương trình đào tạo hiệu quả có được nhờ vào 3 yếu tố chính: Thầy, Học viên và Môi trường học. Trong phạm vi bài giới thiệu này, chúng tôi chỉ xin đề cập đến vai trò người thầy ở khía cạnh: nội dung và phương pháp.

Một nội dung hay được trình bày theo một phong cách “thợ nói” sẽ nhàm chán, bởi lẽ thợ nói chỉ muốn thoả mãn nhu cầu nói của mình mà không biết quan tâm đến cảm xúc người nghe. Lời có hay nói lắm cũng nhàm. Một phương pháp hay nhưng nội dung chưa tốt không làm học viên thay đổi được chiều sâu nhận thức, người giảng trở thành “thợ diễn” trên bục giảng.
Muốn làm thầy thì phải học làm trò để hiểu cảm nhận của người trò. Điều này dĩ nhiên đã là giảng viên thì ai cũng phải học trước rồi.  

"Ai muốn dạy người khác thì người đó phải không ngừng học hỏi." (Richard Henry Dann).

Không một diễn giả nào bỗng trở nên nói hay trước công chúng ngay được. Không một ai sau một khoá đào tạo về nghiệp vụ tư vấn lại trở thành nhà tư vấn ngay sau khi hoàn thành khoá học được. Không ai tham gia một khoá đào tạo về giảng viên thì lại trở thành giảng viên ngay được. Không một giảng viên nào mới vào sự nghiệp lại không giảng..dzở cả. Tất cả họ phải được phát triển nghề nghiệp theo thời gian, học thật nhiều qua trải nghiệm, học lẫn nhau, học từ học viên của mình, cập nhật, học từ những nghiên cứu khoa học hành vi, phương pháp dạy và học hiện đại, nghiên cứu tâm lý, đào sâu chuyên môn mình giảng..v.v trong suốt sự nghiệp làm thầy của mình. Chính vì thế chúng tôi mới gọi là đào tạo & phát triển.

 Vậy trước khi hỏi học viên của mình “Bạn có khát vọng cho một nền giáo dục nước nhà từng ngày thay da đổi thịt hay không, tạo sự khác biệt hay không, thì những người thầy phải hỏi chính mình câu hỏi này trước đã! Chúng ta cùng thay đổi chính mình trước khi thay đổi người khác. Chúng ta cùng học để tạo sự khác biệt trước khi giúp cho người khác tạo được sự khác biệt. Chúng ta tư duy (Think), cảm nhận (Feel) với học viên để chúng ta hành động - giảng (Act – teach) hiệu quả.

Để làm được điều này, chỉ có những người thầy biết yêu thương con người, biết chăm chút cho sự phát triển thật sự của học viên, của doanh nghiệp mới đầu tư nghiên cứu, nỗ lực để vươn đến tầm bậc thầy về giáo dục – đào tạo. Chỉ có đam mê sự nghiệp giáo dục – đào tạo thì những người thầy mới gắn bó và thủy chung với con đường mình đã chọn được. Nếu không họ chỉ dừng lại ở mức độ  kinh doanh giáo dục hoặc chỉ đang đi bán tri thức vụn chứ không phải làm giáo dục.

LEADER là một tổ chức giáo dục – đào tạo và tư vấn. Chúng tôi xem tất cả các tổ chức giáo dục khác là những cộng sự đồng hành cùng chúng tôi trên toàn bộ quá trình làm cho giáo dục – đào tạo nước nhà ngày thêm khác biệt (Make a Difference). Làm giáo dục – đào tạo phải có tâm trong sáng, biết đứng cùng với học viên của mình để hiểu được họ và biết khơi dậy tiềm năng, biết thắp lên ngọn lửa đam mê trong họ. Nếu người làm giáo dục – đào tạo chỉ lo vun vén cho mình và cho tổ chức mình thì họ chỉ đang thương mại hoá giáo dục – đào tạo quá mức đó thôi. Làm như thế không phải là làm giáo dục, hoặc kiểu giáo dục đó không có ý nghĩa đích thực như vẫn được tôn vinh. Chúng tôi mạn phép chia sẻ cảm nhận của riêng chúng tôi – những giảng viên, chuyên gia giáo dục và chuyên gia tư vấn của LEADER.

Bài giới thiệu này cũng là một thư ngỏ mà LEADER muốn gửi đến cho tất cả Thầy Cô, chuyên gia giáo dục, trường, trung tâm, tổ chức giáo dục – đào tạo đã và đang đồng hành cùng LEADER. Dù chúng tôi và các bạn đã biết hoặc chưa biết nhau, chúng ta cũng đang đi chung một con đường sự nghiệp.

 LEADER-ILM xin trân trọng đón nhận những chia sẻ, ý kiến, sáng kiến, bài viết, liên kết hợp tác đào tạo & phát triển thế hệ Bậc Thầy 2.1: thế hệ “Giảng viên (Trainers / Facilitators / Education & Training Professionals), Diễn giả (Speakers) và Chuyên gia tư vấn (Consultants) của năm 2000 – năm 2100” từ bất kỳ cá nhân, giảng viên, chuyên gia giáo dục, diễn giả, chuyên gia tư vấn, lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân, trường, tổ chức giáo dục – đào tạo trong và ngoài nước nào có tâm huyết đồng hành cùng sứ mệnh quan trọng này với LEADER.

Học viện LEADER-ILM dành cho bất kỳ ai có đam mê sự nghiệp phát triển con người. Họ có thể là giám đốc điều hành (CEO), doanh nhân, nhà nghiên cứu, giảng viên, giảng viên nội bộ trong doanh nghiệp, cán bộ nhân sự của doanh nghiệp, sinh viên, diễn giả, chuyên gia giáo dục, chuyên gia tư vấn, học viên, bác sĩ, kỹ sư, nhà báo..v.v. Bởi lẽ ai cũng có sở trường của riêng mình và vì thế ai cũng là thầy của người khác.

LEADER – ILM cũng trân trọng giới thiệu “Hội Những Bậc Thầy” (Society of Leading Masters) do LEADER sáng lập và điều hành. LEADER trân trọng mời các bạn sớm gia nhập.
Hãy cùng bước trên hành trình khát vọng của toàn dân tộc: Tinh hoa Việt Nam, Tinh thần Thế Giới.”

Xin vui lòng liên hệ…

Thay mặt LEADER
Ông Nguyễn Duy Hải
Chủ Tịch Sáng Lập LEADER – Tổ Chức Giáo Dục, Đào Tạo & Tư Vấn.
 

Leader Training & Consulting